Chuyên mục: Bảng Xếp Hạng

Real vẫn tiếp tục rơi vào bế tắc

Laliga: Bị Athletic cầm hòa 0-0 trên sân nhà Real tụt hạng sau Barca

Cuộc đua song mã giữa Barca và Real trên đấu trường Laliga đã xuất hiện khoảng cách sau khi Real bị Athletic cầm hòa ngay trên sân nhà. Đây là lần thứ 3 trong tuần Real phải chia điểm, trước đó là hòa Valencia và Barcelona. Cả ba trận hòa này đã kéo Real tụt hạng cách biệt 3 điểm so với Barca đang dẫn đầu.

Khi thần may mắn liên tục từ chối các chân sút của Real.

Ngay từ đầu trận, HLV Zidane đã chỉ đạo các học trò tổng lực tấn công tạo sức ép lên khung thành của AThletic. Tuy nhiên, có lẽ do Real bị trục chặc về thước ngắm nên hàng tấn công liên tục dội bóng vào xà ngang và cột dọc. Để phá vỡ thế bế tắc, Zidane tung hết nhân lực vào hàng tấn công để tìm kiếm bàn thắng. Nhưng thần may mắn vẫn không mỉm cười với đội bóng hoàng gia. Sự phung phí nhiều cơ hội quý báu xúyt chút nữa đã khiến real phải trả giá đắt. Ở những phút cuối của trận đấu, Bilbao đã chọc thủng thành công hàng phòng ngự của Zidane. Nhưng đội khách đã bỏ lỡ một cơ hội quý báu và phải rời Bernabeu với 1 điểm.

Tham gia thảo luận cùng forum bóng đá của KU

"Hàng

Kết quả chung cuộc 0-0 với Athletic đã chứng thực rằng Real đang gặp khủng hoảng về nhân lực. Bên cạnh Asensio và Lucas Vazques đang bị chấn thương dài hạn. ở trận này Real cũng không ra sân với sự vắng mặt của hậu vệ trái Marcelo và tiền vệ Eden Hazard. Bên cạnh đó những cầu thủ khác như James Rodriguez cũng không đạt tình trạng thể lực tốt nhất. Rõ ràng huấn luyện viên Zidane và các đồng nghiệp không có nhiều lựa chọn buộc phải nhận 1 điểm.

Tụt hạng trên cuộc đua song mã với Barca.

Trước đó, Real và Barca đang là 2 kình địch, 2 trận hòa trước Barca và Valencia đã khiến Real bỏ lỡ cơ hội vượt mặt Barca. Nhưng giờ đây, ở trận hòa thứ 3 trong tuần trước Athletic Real chính thức thua Barca 2 điểm. Tuy nhiên đó không là khoảng cách quá xa để thầy trò Zidane mất đi sự đe dọa cho Barcenola. 

Mặc dù thế, vấn đề lớn nhất của HLV Zidane chính là cần cải thiện lại nhân lực hàng công. Bởi lẽ các chân sút vẫn còn trong tình trạng bế tắc mặc dù toàn thế trận hoàn toàn do họ kiểm soát. Sau trận hòa 0-0 tại sân nhà, chắc chắn đội bóng hoàng gia sẽ có nhiều việc cần phải làm.